Thứ Năm, 22 tháng 11, 2012

Ba cách cơ bản chế biến một tô mì ngon


Anh em thường thức đêm làm việc, ko gì bằng 1 tô mì ăn liền. Sai đây là vài cách chế biến mì ăn liền sao cho ngon bổ, mời anh em thưởng thức nhé
1. Đầu tiên là cách thức nấu mì ăn liền cơ bản, chúng ta thường sai cách:
Lột gói, bỏ mi an lien vào tô
- Mở các bịch bột nêm đi kèm và đổ chung vào mì
Cách chế biến
- Đổ nước sôi vào tô mi an lien cho vừa xâm xấp
- Đậy nắp và chờ từ 10 đến 15 phút tùy theo muốn ăn dai hay mềm
- Rắc thêm tiêu, và để hành ngò lên trên bề mặt (nếu có tiêu và ngò)
- Ăn với đũa hoặc muỗng
mì ăn liền
Mì ăn liền
2. MỲ XÀO
Mỳ trụng quá nước sôi cho mềm ( nhưng chỉ cần đủ mềm là vớt ra nhé, mỳ mềm quá ăn không ngon ). Vớt mỳ ra, cho vào chậu nước lạnh để giữ cho sợi mi an lien giòn, vớt ra rổ, cho vào 1 ít dầu ăn, trộn đều.
Rau cải ngọt, hoặc cải thảo rửa sach, cắt khúc.
Thịt bò ướp gia vị
Cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay, lửa lớn, trút ra bát
Cho rau cải ( hoặc cải thảo ) vào xào, chín trút ra bát
Cho Mỳ vào đảo nhanh tay. KHi thấy sợi mỳ săn lại thì trút thịt bò, rau cải vào, đảo đều, nêm gia vị, mỳ chính cho vừa miệng.
3. mỳ chua cay bò trứng
- 1 gói mỳ chua cay
- 1 quả cà chua
- 2 quả trứng, tách lòng đỏ riêng
- Hành ngò
- Thịt bò bằm
- 1 ít rau cải cúc hay rau cải trắng
* Phi thơm hành, cho cà chua xào qua, cho nước vào + gói gia vị
Nước sôi cho rau +Mỳ +Lòng trắng ( Đừng làm lòng trắng vỡ nhé, khi chín ăn cục ngon hơn) khi sôi bắt xuống bỏ thịt bò + Lòng đỏ trứng vào.
Lòng đỏ lòng đào, thịt bò tái ko dai, nếu thích có thể thêm chút ớt và chanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét