Mì xào nói riêng và các món ăn làm từ mì ăn liền nói chung luôn là những món ăn rất ngon. Tuy nhiên, để làm được một đĩa mì ăn liền đúng chuẩn như nhà hàng, bạn cần phải thực hiện đúng các bước và nắm được một vài bí quyết. Vậy, các bước và bí quyết đó là gì?
Với các nguyên liệu có sẵn như mỳ Gấu Đỏ hoặc Hảo Hảo, khi chế biến, sợi mì thường bị đứt hoặc mềm quá mức. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ thói quen ngâm vắt mì trong nước sôi trước khi xào. Điều này sẽ làm sợi mì mềm quá mức.
Để khắc phục tình trạng sợi mì bị nhão, bạn nên ngâm vắt mì vào tô nước nguội cho sợi mì nở ra trước. Bất kể loại mì tôm bạn chọn là Gấu Đỏ hay Hảo Hảo hay các loại khác, thời gian ngâm và sơ chế đều như nhau.
Một cách hữu hiệu khác để sơ chế mì ăn liền chính là xông mì. Bạn có thể lấy vỉ kẹp thịt rán kẹp vắt mì lại sau đó đặt lên nồi nước đang sôi. Mì sau khi xông hơi nước như vậy sẽ dai hơn khi xào và không bị nát.
Bước tiếp theo là tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác như thịt bò và rau. Trong bước này, thịt bò nên được ưu tiên xào chín kỹ đầu tiên. Rau sẽ là nguyên liệu được sơ chế tiếp theo sau khi thịt đã chín và được cho ra đĩa. Sau khi rau đã chín, bạn xúc ra đĩa và cho mì vào xào sau cùng.
Một món ngon khác bạn có thể làm là mì xào giòn. Và trong trường hợp này, thay vì xào trên chảo, bạn hãy tiến hành rán qua vắt mì sau khi ngâm. Sau đó tiến hành xào các nguyên liệu khác như bình thường và đổ lên trên đĩa mì.
Gia vị chế biến mì ăn liền có thể là bất kỳ loại gia vị nào bạn thấy hợp nhưng nên chọn xì dầu thay vì mắm (bởi mắm rất bay mùi) và chú ý để lửa to và xào đều tay.
Theo Mì Nissin
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét