Thứ Sáu, 9 tháng 3, 2012

Nau An Chay-Lasagna Chay 1

Nau An Chay


Khi ăn uống quá dư thừa thịt cá, cơ thể rất dễ bị bệnh, do đó an chay ngày càng thịnh hành, vừa chữa được bệnh tâm linh, vừa giúp cơ thể phục hồi.
Tuy nhiên ăn chay không đúng cách, cũng dễ bị cao cholesterol, lâu dần gây bệnh tim mạch, và nặng hơn nữa là bệnh tiểu đường.
an chay

Vậy an chay như thế nào để không bị dạ dày hành hạ vì đói mà vẫn giữ được thân hình cân đối, sức khỏe tốt. Sau đây là một số lời khuyên của chuyên gia dinh duong:
1)  Rau : ăn tự do, trái cây và cơm: ăn có giới hạn, thức ăn giàu đạm và chất xơ giúp giải quyết sự đòi hỏi của dạ dày .
2)  Ăn chay nên tránh ăn thức ăn chiên xào vì dầu đun ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh chất gây hại cho sức khỏe.
an chay-nau an chay

3) Người an chay trường, không ăn thịt nên thường thiếu chất Acetyl-L-Carnitine hay gọi tắt là L-Carnitine là một hoá chất có nhiều trong thịt động vật giúp gom mỡ vào đúng chỗ và  đốt mỡ thành năng lượng. Đồng thời giúp tế bào khỏe mạnh, có đủ chất dinh duong và năng lượng, khỏe mạnh và lâu già. Do đó, nên dùng thêm hằng ngày một lượng nhỏ của chất này.
Thực là nghịch lý khi ta ăn chất béo Omega 3 để đốt cháy, để trừ khử các loại chất béo bảo hoà khác. Tuy nhiên điều này quả thực đã mang lại kết quả cho người dùng.

Lasagna Chay 1
Nguyên liệu:
- 1 hộp xốt spaghetti, loại bạn ưa thích
- 1 hộp Ricotta phô mai (hoặc 1 bánh đậu hủ trắng bóp nhuyễn)
- 1 gói phô mai loại mozzarella bào sợi (hoặc bất cứ loại phô mai trắng bào sợi)
- 1 gói thịt chay vụn
- 1 hộp mì Lasagna, luộc chín (luộc theo cách chỉ dẫn ngoài hộp)
- 1 muỗng cà phê bột tỏi (tùy thích)
- 3 muỗng canh dầu ăn
Cách Làm:
- Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho thịt chay vào xào chín, khoảng 5 phút.
- Đổ chút xốt vào một đáy khuôn khoảng 9” x 13”.
- Để một lớp Lasagna lên trên.
- Kế tiếp đổ một lớp xốt.
an chay-an chay truong

- Rải một lớp phô mai ricotta, rồi môt lớp phô mai mozzarella.
- Đặt một lớp lasagna lên trên, đổ một lớp xốt.
- Rải một lớp thịt chay vụn, rắc bột tỏi, rồi đổ một lớp xốt lên trên.
- Cuối cùng đặt lên trên một lớp lasagna, đổ thêm một lớp xốt.
- Dùng giấy bạc đậy kín, truớc khi đậy, phết một chút dầu vào giấy bạc cho khỏi dính
- Nướng 375° F, khoảng 45 phút
- Lấy ra khỏi lò, mở giấy bạc ra, cho một lớp xốt và một lớp phô mai lên trên.
- Nướng thêm10-15 phút cho phô mai chảy mềm.
- Lấy ra khỏi lò, dùng nóng.
Ghi chú:  Món lasagna này dễ làm và hợ
An chay ,do an chay, nau an chay, nhung mon an chay, thuc don an chay, nha hang an chay, nau mon an chay, cach lam cac mon an chay, nau an chay ngon, cach nau an chay, an chay truong.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét