Thứ Tư, 8 tháng 2, 2012

Dinh Duong Cho Con Bạn-Đậu Hũ Xào Tứ Xuyên

Dinh Duong Cho Con Bạn


Bạn có thể cung cấp lượng dinh duong phù hợp cho con của bạn trong mỗi bữa ăn theo cách sau:
Đối với bữa ăn sáng, cha mẹ hãy cho trẻ ăn vào khoảng thời gian từ 7h-8h sáng với những nguồn thực phẩm giàu năng lượng và dinh duong như: ngũ cốc, sữa, bánh mỳ, thịt, cá… 
dinh duong

Trong bữa ăn trưa, đây cũng là một trong những bữa chính của trẻ cho nên mẹ hãy cho trẻ ăn bữa trưa vào lúc 10h và bữa ăn cũng phải đầy đủ chất dinh duong để có thể cung cấp cho trẻ nguồn năng lượng dồi dào, mẹ có thể cho trẻ ăn trưa với thực đơn gồm: cơm, các loại ngũ cốc, canh, rau xanh và chất đạm từ thịt, cá. Sau bữa ăn chừng 1 tiếng mẹ hãy cho trẻ ăn một chút trái cây, hoặc một ly nước ép từ cam, táo, cà chua… Trong các bữa ăn của trẻ, các mẹ nên sử dụng những loại thực phẩm tươi và không nên sử dụng lại những loại thức ăn còn thừa từ bữa ăn trước cho trẻ ăn ngay cả khi nó những thức ăn đó được bảo quản trong tủ lạnh, bởi trong khoảng thời gian nhất định, lượng dinh duong trong những thức ăn đó sẽ bị mất đi.
dinh duong-chat dinh duong

Các mẹ cũng không nên sử dụng những sản phẩm đồ ăn nhanh, đồ ăn đã được chế biến sẵn như xúc xích, thịt, cá đóng hộp… để cho trẻ ăn bởi trong những sản phẩm này ngoài việc có thể bị biến đổi chất dinh duong còn có nhiều chất phụ gia, bảo quản ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ.
Đậu Hũ Xào Tứ Xuyên
Nguyên liệu:
- nấm rơm
- đậu phụ chiên
- bông hẹ
- nấm bào ngư
- boa rô (leak)
- tiêu, đường hoặc bột ngọt (tùy ý), muối
- nước tương
- bột mì
- dầu hào chay
- dầu mè
- mì chính
- bột đao
dinh duong-che do dinh duong

Cách Làm:
Nhân dồn vào bên trong đậu phụ chiên gồm: Nấm rơm băm nhuyễn + đậu phụ bóp nhuyễn và boa rô (leak) băm nhuyễn.
Gia vị đi kèm gồm: tiêu, bột ngọt, chút xíu muối + nước tương + chút bột mì và dầu mè cho thơm
Sau khi dồn nhân vào đậu phụ, chiên đậu với chút dầu ăn xong cho ra dĩa.
Bông hẹ + nấm bào ngư xào với chút dầu ăn khữ thơm với boa rô cho lên mặt dĩa đậu phụ.
Làm nước sốt: cho 1/2 chén nước lã + chút dầu hào chay + chút dầu mè + nước tương + mì chính, đường + chút xíu bột đao, cho lên bếp khuấy cho sôi và sốt có độ hơi sánh là được, đỗ lên trên dĩa đậu phụ xào bông hẹ, nấm (món này làm hơi nhạt mới ngon)
Ăn với cơm nóng kèm chén nước tương ớt cay rất ngon.
Món này ăn mát và rất ngon miệng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét